Tất cả thông tin về đường Trịnh Văn Bô kéo dài


Dự án nối đường Phạm Hùng (vành đai 3) với vành đai 3,5 huyện Hoài Đức dài 6 km, dự kiến thông toàn tuyến trong năm 2021

duong-trinh-van-bo-keo-dai
Tuyến đường trục có điểm đầu từ đường Phạm Hùng (vành đai 3) quận Nam Từ Liêm và điểm cuối khu đô thị Vân Canh, huyện Hoài Đức dài khoảng 6 km, được chia thành ba đoạn (ba dự án).
duong-trinh-van-bo-keo-dai9

Trong đó đoạn giữa dài hơn 3,5 km từ Lê Đức Thọ tới Quốc lộ 70 (nay là đường Trần Hữu Dực và Trịnh Văn Bô) với tổng mức đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng đã được thông xe từ năm 2017.

duong-trinh-van-bo-keo-dai5

Đoạn giữa này rộng 50 mét, mỗi bên có 4 làn xe chạy, vận tốc thiết kế 60 km/h. Đường có dải phân cách giữa rộng 3 m được trồng cây xanh.

duong-trinh-van-bo-keo-dai7

Hai đoạn còn lại đang được xây dựng là đoạn đầu nối với nút giao Phạm Hùng (vành đai 3) dài hơn 1 km thuộc phường Mỹ Đình 2 (quận Nam Từ Liêm); đoạn cuối từ đường 70 nối với khu đô thị Vân Canh, Kim Chung, Di Trạch (Hoài Đức) - vành đai 3,5 dài 500 m.

Tìm hiểu thêm về dự án: Hinode Royal Park

duong-trinh-van-bo-keo-dai4

Đoạn thứ 3 - điểm cuối của tuyến đường là đoạn từ nút giao đường 70 (Nam Từ Liêm) nối khu đô thị Vân Canh, vành đai 3,5 huyện Hoài Đức dài 500 m, khởi công đầu năm 2020, dự kiến sẽ khánh thành vào quý 1/2021. Tuyến đường này rộng 50m.

Cả hai đoạn này đều do quận Nam Từ Liêm làm chủ đầu tư và không có thông tin về tổng mức đầu tư. Ở đoạn đầu nối với đường Phạm Hùng kéo dài đến Lê Đức Thọ, hơn 1 km, được phê duyệt từ năm 2017, đến nay đã hoàn thành khoảng 70% tiến độ.

duong-trinh-van-bo-keo-dai1

Các nhánh kết nối với đường Phạm Hùng đang được hoàn thiện. Đường được thiết kế rộng 50 m, mỗi bên có 4 làn xe chạy. Dải phân cách giữa rộng 3 m.

duong-trinh-van-bo-keo-dai2

Ngày 16/12, nhà thầu thi công đã đổ lớp cấp phối đá dăm, dự kiến trải thảm nhựa vào cuối tháng 12.

duong-trinh-van-bo-keo-dai6

Điểm nối với ngã tư Lê Đức Thọ được hoàn thiện, trải thảm nhựa nhưng ngổn ngang các ụ bê tông. Hai bên đường các toà chung cư, cao ốc đang quá trình hoàn thiện, bàn giao. Theo dự kiến, đoạn đường này được hoàn thiện vào cuối năm nay, tuy nhiên do vướng mắc giải phóng mặt bằng, dự án bị lùi tiến độ sang quý I năm 2021.

Khi thông được nút giao, đoạn nối từ đường Phạm Hùng đi Trần Hữu Dực, sẽ giúp người dân ở khu vực Cầu Giấy, Nam Từ Liêm và Hoài Đức có thêm một tuyến đường kết nối tránh ùn tắc, thay vì chỉ có hai tuyến đường Nguyễn Hoàng và Mễ Trì như hiện nay.

duong-trinh-van-bo-keo-dai

Dải phân cách giữa được thiết kế rộng hơn chục mét, mỗi bên có hai làn xe chạy. Đến ngày 16/12, điểm cuối của tuyến đường đã hoàn thiện xong khoảng 80% tiến độ, các nhà thầu đã thi công phần xử lý phần nền đường và đổ đá dăm.

duong-trinh-van-bo-keo-dai8

Vỉa hè 8 m được hoàn thiện lát đá xanh và trồng hai hàng cây xanh.

trinh-van-bo-keo-dai

Tuyến đường hoàn thiện sẽ giúp người dân ở khu đô thị Vân Canh, khu đô thị Kim Chung, Di Trạch và cư dân huyện Hoài Đức về Trung Tâm Hà Nội thành một trục đường thẳng thông qua đường Trịnh Văn Bô, Trần Hữu Dực, rút ngắn vài chục phút di chuyển và hơn chục km thay vì phải đi vòng qua Quốc lộ 32, qua đường 70, đến đại lộ Thăng Long và ngược lại.