Quy hoạch hạ tầng nâng cánh BĐS Phía Nam Hà Nội


Việc chú trọng mở rộng gấp nhiều lần các tuyến đường giao thông chính yếu giúp giá trị địa tô của bất động sản khu vực phía Nam Hà Nội tăng mạnh trong thời gian qua.

Cửa ngõ khang trang mới ở phía Nam Hà Nội

Theo bản đồ quy hoạch giao thông của thành phố đến năm 2030 đã công bố, Hà Nội tiếp tục mở rộng gấp nhiều lần các tuyến giao thông đường bộ ở khu vực phía Nam. Theo đó trong vòng 2 năm qua, hàng loạt các dự án hạ tầng được triển khai và đưa vào sử dụng đã giúp cho bộ mặt khu vực phía Nam được “thay da đổi thịt”.

Dự án đầu tiên phải kể đến là tuyến đường vành đai 2.5 đang tiếp tục được triển khai hoàn thiện đoạn qua quận Hoàng Mai, cụ thể là chạy qua các khu vực Định Công nằm bên ngoài phía Bắc ga Giáp Bát và giao cắt với Quốc lộ 1A để tạo thành ngã tư thông thoáng. Dự kiến, sau khi đoạn đường này hoàn thiện sẽ góp phần rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển của người dân từ khu vực trung tâm Thủ đô tới các quận, huyện phía Nam.

Vị-trí-Sky-Central-176-Định-Công
Đường vành đai 2.5 tăng khả năng kết nối từ các quận trung tâm đến khu vực phía Nam Hà Nội

Tháng 10/2016 quận Hoàng Mai khởi công dự án mở rộng gấp đôi đường Tam Trinh bắt đầu từ cầu Mai Động nối thẳng đến đường vành đai 3 với chiều dài trên 3,5km. Trong đó, đoạn từ ngã tư Minh Khai đến Nhà máy xử lý nước thải Yên Sở rộng gần 40m, đoạn cuối giáp với đường vành đai 3 rộng gần 55m. Dự kiến khi hoàn thành dự án vào đầu năm 2018 sẽ trở thành nút giao thông trọng điểm trong kết nối giao thông nội đô ra ngoại thành, góp phần giảm thiểu ùn tắc cửa ngõ phía Nam.

Năm 2017, hạ tầng khu vực phía Nam sẽ được hoàn thiện khi thành phố tiếp tục đẩy mạnh triển khai mở rộng các tuyến đường nối từ Minh Khai – Vĩnh Tuy – Yên Duyên đến đường vành đai 2.5, đoạn đường từ Đầm Hồng đến quốc lộ 1A và mở rộng tuyến đường Lĩnh Nam. Việc mở rộng các tuyến giao thông vành đai, xuyên tâm, các tuyến đường nhánh đã giúp cho hạ tầng giao thông khu vực phía Nam trở nên thông thoáng, dễ dàng kết nối và giảm ùn tắc cục bộ. Nhờ vậy, nguồn cung và giá trị của các dự án bất động sản ở khu vực này cũng được gia tăng.

Bất động sản được nâng tầm giá trị

Quy luật tất yếu từ xưa tới nay, cứ ở đâu mở đường thì ở đó hình thành xu hướng đón đầu hạ tầng để phát triển bất động sản. Việc quy hoạch mở rộng các tuyến đường huyết mạch khu vực phía Nam Hà Nội góp phần giải quyết hiệu quả tình trạng ùn tắc giao thông, giúp hạ tầng giao thông của khu vực này trở nên thông thoáng.

Đón đầu hạ tầng, khu Nam Hà Nội đã trở thành miền đất màu mỡ tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án bất động sản phát triển mang đến nhiều cơ hội lựa chọn hấp dẫn cho người mua.

Ngay đầu tháng 3/2017 thị trường đón nhận thêm dự án căn hộ mới Sky Central 176 Định Công nằm giữa trung tâm khu đô thị Định Công. Đây là dự án căn hộ có 3 tầng hầm duy nhất tại Định Công tọa lạc trên đường vành đai 2.5 Sky Central cũng là dự án có 5 đường vào thông thoáng, trong đó 4 tuyến đường hiện hữu là đường Định Công, Nguyễn Cảnh Dị, Lê Trọng Tấn, Trường Chinh và 1 đường vành đai 2.5 chuẩn bị hoàn thiện trong tương lai sẽ giúp cư dân thuận tiện di chuyển khi về sinh sống tại đây.

Dự-án-176-Định-Công-Sky-CentralSky Central – dự án căn hộ tại Định Công được hưởng lợi trực tiếp từ đường vành đai 2.5

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản, phía Nam Hà Nội là khu vực có mật độ dân cư đông đúc, trong đó nhiều địa bàn có lịch sử phát triển lâu đời như Định Công, Minh Khai, Mai Động nên khu vực này sở hữu hệ thống dịch vụ tiện ích khá hoàn chỉnh như: Công viên hồ điều hòa Thống Nhất, công viên Yên Sở; bến xe Giáp Bát, Nước Ngầm; Bệnh viện Bạch Mai, Việt Pháp, Thanh Nhàn; Trường đại học Bách Khoa, Kinh tế quốc dân. Đặc biệt, cư dân chỉ mất 15 phút lái xe từ trung tâm quận Hoàng Mai tới hồ Hoàn Kiếm.

Cũng theo các chuyên gia, nguyên nhân thời gian gần đây khu vực phía Nam thu hút một lượng lớn dự án nhà ở là do tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản khu vực này vẫn còn nhiều cơ hội.

Với chính sách mở rộng các tuyến đường giao thông, tăng khả năng kết nối liên vùng là một trong những lý do quan trọng hàng đầu đã đánh thức tiềm năng của vùng đất phía Nam. Trong thời gian tới, dự án bất động sản nào tại khu vực này có vị trí thuận tiện về giao thông chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo các khách hàng và nhà đầu tư.