Dự án NOXH đầu tiên cho khách được vay lãi suất 5%/năm trong 15 năm


Dự án NOXH đầu tiên cho khách được vay lãi suất 5%

Không ngồi im trông chờ vào chính sách của Nhà nước, một doanh nghiệp tại Hà Nội vừa hỗ trợ những người có nhu cầu mua nhà ở xã hội bằng cách bù lãi suất để người mua nhà chỉ phải trả mức 5% trong vòng 15 năm, gần giống như gói vay 30.000 tỷ đồng…

the-vesta-ha-dong

Khi gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng kết thúc, những người có thu nhập thấp dài cổ chờ gói mới còn chủ đầu tư dự án thì “ế ẩm” khó bán hàng. Để tự “cứu” mình, tại Hà Nội đã xuất hiện chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội đầu tiên áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất cho khách hàng vay mua nhà tại dự án của mình.

Cụ thể, tại dự án The Vesta ở phường Phú Lãm (quận Hà Đông) do Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát là chủ đầu tư đã công bố gói vay ưu đãi với lãi suất 5% trong vòng 15 năm đến các khách hàng có nhu cầu mua nhà ở xã hội tại dự án.

Với giá bán tại dự án này từ 13,5 triệu đồng/m2 và người mua nhà ở xã hội tại The Vesta sẽ được hỗ trợ vay 50% giá trị căn hộ với lãi suất ổn định 5%/năm trong 15 năm.

Xem thêm thông tin về : DỰ ÁN THE VESTA

Tiến-độ-The-Vesta-Phú-LãmChủ đầu tư dự án The Vesta ở phường Phú Lãm (quận Hà Đông, Hà Nội)
đã công bố gói vay ưu đãi với lãi suất 5% trong vòng 15 năm với khách hàng mua nhà tại dự án này.

Trao đổi với PV Infonet, ông Vũ Kim Giang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Hải Phát cho biết, vì đã có rất nhiều khách hàng nộp hồ sơ từ lâu và chờ đợi mong mỏi gói chính sách nên chủ đầu tư nghĩ cần phải hỗ trợ khách hàng.
“Chúng tôi cũng kỳ vọng, Nhà nước sớm đưa ra gói chính sách mới trong thời gian tới, nếu công ty tôi có thể được nối tiếp gói đó thì tốt, còn nếu không được thì bên công ty cũng đã có phương án chấp nhận trích lợi nhuận để hỗ trợ khách hàng”, ông Giang nói.
Cũng theo vị lãnh đạo này, Hải Phát đã phối hợp với Ngân hàng Vietinbank để hỗ trợ khách hàng. Theo đó, khách hàng vẫn vay theo gói thương mại nhưng chỉ phải trả mức lãi suất 5%, còn lại chủ đầu tư sẽ bù phần lãi suất vượt lên cho khách hàng.

“Chẳng hạn, nếu khách hàng vay với lãi suất 8% thì khách hàng chỉ phải trả 5%, còn doanh nghiệp sẽ hỗ trợ 3% và sẽ trả tiền cho khách hàng phần hỗ trợ đó hàng tháng. Chúng tôi chấp nhận lấy lợi nhuận trong mức khống chế của nhà nước cho phép khi phát triển nhà ở xã hội để hỗ trợ cho khách hàng”, ông Giang cho hay.
Ông Giang cũng thông tin thêm, nếu muốn hưởng gói ưu đãi này của công ty thì khách hàng phải mua nhà trong một thời hạn nhất định tức là từ ngày ra gói chính sách ngày 12/1 đến hết tháng 2/2017. Sau đó, công ty sẽ có sự điều chỉnh chính sách, người mua trước sẽ được hưởng chính sách tốt hơn những người mua sau.
Nhờ áp dụng chương trình này nên tín hiệu bán nhà rất tích cực, ông Giang cho biết, Hải Phát hiện chỉ còn khoảng 30-40% số lượng căn hộ.

Khi gói 30.000 tỷ đồng kết thúc, ngày 6/6/2016, Thủ tướng đã ký Quyết định số 1013 quy định lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 4,8%/năm, áp dụng đến hết ngày 31/12/2016 tại Ngân hàng Chính sách xã hội.
Tuy nhiên, trong năm vừa qua chính sách này vẫn chưa thực hiện được.

Ngày 13/1/2017, Thủ tướng tiếp tục ký Quyết định 48 quy định lãi suất cho vay mua nhà ở xã hội là 5%/năm tại các tổ chức tín dụng do nhà nước chỉ định áp dụng trong năm 2017. Thế nhưng hiện nay vẫn chưa có đối tượng nào tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi mới theo quyết định này.
Động thái đi đầu trong việc bù lãi suất hỗ trợ khách hàng vay mua nhà không chỉ là các doanh nghiệp hỗ trợ người dân mua được nhà ở xã hội mà nó còn giúp chính doanh nghiệp bán được hàng trong thời điểm này.

(Nguồn: Báo Infonet)

 CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  • Nhà ở xã hội The Vesta Phú Lãm, Hỗ trợ gói vay 5%/năm trong 15 năm.
    Xem chi tiết: The Vesta Phú Lãm
  • Dự án Sky Central, cơ hội đầu tư hàng đầu Quận Hoàng Mai.
    Xem chi tiết: Dự án Sky Central
  • Không cần bạc tỷ, chỉ 260 triệu sở hữu ngay căn hộ tiện nghi trung tâm Hà Đông, Tặng gói Full nội thất
    Xem chi tiết: Chung cư V3 Prime