“Lối thoát duy nhất” hay “thời điểm vàng” để mua nhà ở xã hội thời điểm này ?


Sau hơn 02 tháng tiên phong triển khai các gói chính sách hỗ trợ lãi suất vay cho khách hàng 5% cố định trong vòng 15 năm, dự án nhà ở xã hội The Vesta đang gặp thực trạng như thế nào? Liệu giải pháp của chủ đầu tư dự án có mang lại hiệu quả với nhu cầu cấp thiết của người dân.

tiến-độ-thi-công-dự-an-the-vesta-phú-lãm-từ trên-cao-28-3-2017 (5)

Đây chính là vấn đề mà rất nhiều khách hàng có nhu cầu mua nhà tại phân khúc nhà ở xã hội muốn biết.

Giải pháp kích cầu hay lối thoát của chủ đầu tư

Toàn cảnh thị trường bất động sản đầu năm 2017 với các xu thế phát triển nhanh chóng của các dự án bất động sản tại Hà Nội đặc biệt là tại phân khúc nhà chung cư đang phần nào tạo nên sự lo lắng nhất định của người mua nhà khi mà đâu đâu tại Hà Nội cũng là các công trình đang xây dựng, với việc phải vay rất nhiều tiền để phát triển dự án cộng thêm số lượng dự án tăng nhanh trong thời gian qua, có thể nói sự lo sợ đã xuất hiện trên thị trường về việc xảy ra ứ đọng hàng tồn kho tại các phân khúc nhà ở chung cư cao cấp hoặc trung cấp.

Tại phân khúc nhà dưới 1 tỷ đồng với việc dừng hỗ trợ gói vay 30.000 tỉ thì một loạt các dự án trên địa bàn Hà Nội vốn đã gặp khó khăn từ năm 2016 lại càng khó khăn hơn vào năm 2017 khi hàng loạt các ngân hàng đã thận trọng hơn rất nhiều trong công tác giải ngân cho dự án cũng như cho khách hàng.

Trong hoàn cảnh khó khăn này một số ít các điểm sáng về tốc độ thanh khoản có thể kể đến là dự án nhà ở xã hội The Vesta với chính sách tiên phong hỗ trợ lãi suất cho khách hàng vay ngân hàng khi mua căn hộ chỉ 5% cố định trong vòng 15 năm. Đây có thể là lối thoát duy nhất cho sự bế tắc của các dự án nhà ở xã hội, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng thực hiện được do bị ràng buộc bởi các yếu tố tài chính phát triển dự án

Thực trạng của lối thoát hay thời điểm vàng để mua nhà giá rẻ?

Trong thời gian qua khi áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất trên thị trường số lượng căn hộ được mua đã tăng đột biến, cụ thể trong thời gian từ tháng 3/2017 đến nay đã có hơn gần 300 hồ sơ mua nhà hợp lệ được phê duyệt hỗ trợ lãi suất của chủ đầu tư. Tuy nhiên cũng có một lượng lớn khách hàng nộp hồ sơ đăng ký nhà ở xã hội nhưng không được duyệt cũng đang loay hoay tìm phương án khác để sở hữu căn hộ cho gia đình mình

khách-hàng-ký-hợp-đồng-mua-The-VestaKhách hàng làm hồ sơ nhà ở xã hội tại dự án The Vesta.

Tìm hiểu chi tiết dự án : THE VESTA PHÚ LÃM | TIẾN ĐỘ THI CÔNG THE VESTA

Trao đổi với một khách hàng thăm quan tại dự án đang trong giai đoạn tìm hiểu, anh Phạm Minh Hưng cho biết do các dự án bất động sản đang ngày càng nhiều dẫn đến các gói tín dụng hỗ trợ của nhà nước cho dự án sẽ ngày càng ít, đặc biệt với các dự án nhà ở thu nhập thấp sẽ càng khó tiếp cận gói vay do nhiều chủ đầu tư và ngân hàng đang tập trung phát triển các phân khúc cao cấp, nếu không tranh thủ giai đoạn này để mua nhà thì trong 5 – 7 năm tới cơ hội sở hữu một căn hộ vừa tiền tại Hà Nội để ổn định cuộc sống là rất khó.

Ngoài ra do dự án đã hình thành nên tính an toàn cũng khá tốt cộng thêm với việc gói vay hỗ trợ tương đương với gói vay 30.000 tỷ của nhà nước. Vì vậy mặc dù phải vay mượn tích góp nhiều nguồn khác nhau nhưng anh Hưng vẫn đang nỗ lực để hoàn tất việc sở hữu một căn hộ của mình tại dự án

Tìm hiểu tại thực tế dự án, khá nhiều lượt khách hàng đến thăm quan tuy nhiên đặt vấn đề quan ngại phải chăng đây là thời điểm vàng để mua nhà giá rẻ hay là lối thoát của cả khách hàng và chủ đầu tư dự án?

Đơn vị Quản lý bán hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN HẢI PHÁT
Địa chỉ: Tầng 1&2 CT4, Tòa Nhà The Pride, KĐT mới An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
BAN KINH DOANH 
Hotline: 0976 968 2790936 071 812