Những vấn đề phong thủy cần biết khi mua căn hộ chung cư


Ông bà ta từ xưa luôn dạy con cháu phải biết lựa chọn hướng nhà phù hợp với mệnh của mình để công việc làm ăn và sức khỏe hanh thông và gặp được nhiều điều may mắn. Đối với căn hộ chung cư cũng vậy, vấn đề phong thủy căn hộ chung cư cũng rất quan trọng, cho nên trước khi mua các bạn cần hết sức chú ý nhé!

nhung-van-de-phong-thuy-can-phai-biet-khi-mua-can-ho-chung-cu
Phong thủy là vấn đề quan trọng hàng đầu khi mua căn hộ

Chúng tôi giới thiệu cho các bạn một bài viết về những vấn đề phong thủy của căn hộ mà nhất định bạn cần phải biết.

1. Địa điểm của chung cư

Trước tiên chúng ta cần nghiên cứu về địa điểm của chung cư có sạch sẽ hay không? Khi đến xem chung cư bạn nên xem vị trí tọa lạc như thế nào, lối vào chung cư đường sá có sạch sẽ không? Có hứng được ánh sáng trực tiếp hay không. Điều này rất quan trọng, những tòa nhà nào tọa lạc ở những nơi thoáng mát, sạch sẽ, đón ánh nắng Mặt Trời thì những chung cư đó được xem là đón được nhiều năng lượng tích cực.

Ông bà ta ngày xưa có câu Nhất cận thị, nhì cận giang , như vậy hai yếu tổ thị và giang cực kì quan trọng. Thị ở đây có nghĩa là phố thị, thành thị, là những nơi trung tâm mua bán tấp nập, phố hội. Giang ở đây có nghĩa là sông, khi nhà hoặc chung cư tọa lạc gần sông thì được xem là nơi đắc địa, là nơi hội tụ những sinh khí tốt nhất. Chính vì lẽ đó àm có rất nhiều nhà đầu tư đang đẩy mạnh đầu tư xây dựng những dự án căn hộ ven sông và Tổ hợp Roman Plaza, Dự án The Vesta, Dự án Sông Tiêu Tương Bắc Ninh của Chủ đầu tư Hải Phát | Hải Phát Group là một ví dụ.

2. Xác định hướng của chung cư

Có nhiều người cho rằng khi mua căn hộ cung cư thì việc quan trọng nhất là xác định hướng của căn hộ mình chọn có phù hợp với mệnh gia chủ hay không nhưng thật ra điều đó quan trọng nhưng vẫn chưa đủ. Bạn cần xác định đúng hướng của chung cư xem hướng này có phù hợp mình hay không sau đó mới xác định hướng căn hộ. Cả hai điều này đều rất quan trọng.

nhung-van-de-phong-thuy-can-phai-biet-khi-mua-can-ho-hinh-anh-1Những vấn đề về phong thủy căn hộ

3. Vị trí và số tầng của căn hộ

Sau khi xác định hướng của chung cư và hướng căn hộ có phù hợp với mệnh của gia chủ hay không thì gia chủ bắt đầu xác định đến vị trí và số tầng.

Thông thường người ta hay có sở thích chọn những căn hộ ở trên cao, vì ở trên cao thì áp lực sẽ ít hơn và thoáng mát hơn, ngoài ra thì càng lên trên cao thì tầm nhìn sẽ bao phủ được xa hơn, có nghĩa là bạn sẽ tha hồ ngắm cảnh thành phố.

Một căn hộ ở trên cao thì những sự cố rò rĩ hệ thống nước cũng được giảm bớt và đặc biệt là càng lên cao bạn sẽ không bị những tiếng ồn xung quanh làm cho mất tập trung.

Về phong thủy thì khi càng lên cao căn hộ của bạn sẽ đón được những luồng khí tinh anh, đem lại năng lượng tích cực cho cả gia đình.

Ngoài ra thì bạn không nên chọn những căn hộ có cửa đối diện với cầu thang và có hành lang đi thẳng vào nhà. Xét về mặt vị trí thì những căn hộ ở vị trí này rất ồn ào, xét về phong thủy thì những căn hộ ở đây hoàn toàn không tốt.

4. Phong thủy cửa và ban công

Cửa ở đây ý muốn nói đến 2 loại cửa, cửa thứ nhất là cửa của chung cư, cửa thứ hai là cửa của mỗi căn hộ. Cửa chung cư là huyết mạch chính và những cửa căn hộ là những nhanh trong huyết mạch chính này. Khi xem phong thủy cửa thì bạn nên quan tâm đến phong thủy của chung cư, cửa chính này mang tính chất quyết định nhất. Nếu như cửa căn hộ phù hợp với mệnh của bạn nhưng cửa chính lại không hợp thì cũng không được suôn sẻ cho lắm.

Ngoài cửa chính ra thì ban công cũng rất quan trọng, nên chọn những căn hộ có ban công không bị che khuất bởi những tòa nhà bên cạnh vì ban công là nơi đón gió và nắng tự nhiên vào trong nhà.

5. Những vật dụng trong căn hộ

Nếu như bạn mua những căn hộ đã chuẩn bị sẵn những vật dụng, thiết bị có sẵn thì bạn nên xem xét những vật dụng đó đã được bày trí phù hợp với phong thủy và phù hợp với mệnh của mình hay không? Nếu chưa hợp thì bạn cố gắng tìm cách khắc phục bằng cách gắn thêm những phụ kiện khác.

Những thông tin về phong thủy căn hộ trên đây mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn nhất định là những thông tin bổ ích giúp bạn có được một nơi ở như mơ ước.

Hải Phát Group